ukash | ukash |
Thông Cáo báo chí V/v: Thông tin phản hồi những thắc mắc của cư dân về lối đi; phí trông giữ xe ô tô… tại Dự án Home City
Thứ bảy, 11 Tháng 2 2017 17:04

CÔNG TY TNHH MTV ĐẦU TƯ VĂN PHÚ – TRUNG KÍNH

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/v: Thông tin phản hồi những thắc mắc của cư dân về lối đi; phí trông giữ xe ô tô… tại Dự án Home City

Hà Nội, ngày 10 tháng 02 năm 2016

 

Thông tin Dự án: Dự án Home City của Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính được khởi công xây dựng từ quý I/2014. Dự án có tổng diện tích mặt bằng 17.321m2, trong đó tổng diện tích xây dựng phần nổi là 157.824m2, tầng hầm là 11.230m2 với 4 tòa nhà gồm 1212 căn hộ và 04 căn Duplex, đến quý IV/2016 Dự án đã hoàn thành và bắt đầu bàn giao cho khách hàng.
Sau khi bàn giao nhà đã nảy sinh một số thắc mắc của cư dân về việc:


-    Lối đi đường Nguyễn Chánh (không phải đường Trung Kính như địa chỉ giao dịch) không đúng thông tin ban đầu;
-    Phí trông giữ xe ô tô cao (1.500.000 đồng/xe/tháng);
-    Chủ đầu tư tự kẻ vẽ lối đi chung để trông giữ xe thu phí phía đường Nguyễn Chánh…


Trước những thắc mắc này, Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính chính thức trả lời như sau:


1.    Về lối đi chính thức của cư dân:
Cơ sở pháp lý:
Quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án (gồm: Chứng nhận đầu tư số 01121001638 do UBND TP Hà Nội cấp; chấp thuận đầu tư dự án số 4764/UBND-XDGT của UBND Thành phố Hà Nội ngày 30/6/2014; Giấy CN QSDĐ và quyền sở hữu tài sản số BL 868031 cấp ngày 27/1/2014 do UBND TP Hà Nội cấp, giấy phép xây dựng…) đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện Dự án (Dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, HN bao gồm hai phần công trình. Theo đó, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (UBND TP Hà Nội và Sở QHKT) đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m (chi tiết theo Quyết định phê duyệt quy hoạch số 2178 ngày 11/05/2011 của UBND TP Hà Nội).

 


Hợp đồng mua bán: Theo nội dung của hợp đồng mua bán (đã ký) xác định rất rõ tại khoản 2, khoản 3, khoản 4 điều 1; khoản 1 điều 2 của hợp đồng xác định rất cụ thể về Dự án là thuộc ô quy hoạch số 34 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định 2108/QĐ-UBND ngày 11/05/2011.

 

 

 

Minh bạch thông tin dự án khi khách hàng mua nhà:
Theo mô hình Dự án trong nhà mẫu khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà mẫu Dự án, xác định rất rõ về đường đi của Dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.

 

 

(Mặt trước và sau Dự án thể hiện rõ lối đi trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m).
Hiện trạng lối đi chính thức của Dự án đã đưa vào sử dụng:
Tuyến đường theo quy hoạch của Dự án hiện nay đã được Chủ đầu tư hoàn thiện và đang được cư dân sử dụng.

 


Như vậy, lối đi chính thức của Dự án đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 

2.    Về nội dung phí trông giữ xe ô tô cao (1.500.000 đồng/xe/tháng):


Theo Quy định 69/2014/QĐ-UBND về việc Thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn TP. Hà Nội: Trong các nhà chung cư, trung tâm thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng được đầu tư tầng trông giữ xe hiện đại (Trang bị hệ thống điều hòa; hệ thống giám sát, trông giữ xe thông minh: camera theo dõi, kiểm tra phương tiện, người gửi; quản lý điểm đỗ; ra vào quẹt thẻ theo dõi giờ vào, giờ ra và tính tiền, in hóa đơn tự động; bảo hiểm xe gửi), mức phí tối đa đối với ô tô đến 9 chỗ ngồi là 3.000.000 đồng/xe/tháng. Tại Home City, mức phí này đang ở mức 1.500.000 đồng/xe/tháng. Như vậy, việc thu phí 1.500.000 đồng/xe/tháng đúng theo quy định của pháp luật hiện hành và phù hợp với mặt bằng chung của một số tòa nhà trong khu vực và phù hợp với cơ sở hạ tầng mà chủ đầu tư đã dầu tư.


3.    Về việc tự kẻ vẽ lối đi chung để trông giữ xe thu phí phía đường Nguyễn Chánh của Chủ đầu tư:


Trước đó, hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc đường từ Nguyễn Chánh đến mặt trước tòa nhà gây ra hiện tượng ùn tắc. Đơn vị quản lý tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng rất nhiều khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cộng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà, ảnh hưởng tới cư dân. Vì vậy, đơn vị này đã có biện pháp mạnh bằng cách kẻ đường, treo biển báo: “Đề nghị cư dân và khách hàng để xe dưới tầng hầm (nếu đỗ xe sẽ thu tiền)”. Sau khi biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân.


Trước đó, để tránh hiện tượng lộn xộn và ùn tắc trong khi tuyến đường chưa được bàn giao quản lý sang cho cơ quan có thẩm quyền, đơn vị quản lý tòa nhà đã có buổi làm việc ngày 8/1/2017 thống nhất với đại diện nhóm cư dân về việc Ban quản lý tòa nhà và cư dân cùng vận động, tuyên truyền cho các cư dân và khách hàng thương mại không đỗ xe tại khu vực tuyến đường để không duy trì việc trông giữ, đỗ xe tại khu vực trên.


Quan điểm của Chủ đầu tư:


Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính đã thực hiện Dự án theo đúng quy hoạch của TP Hà Nội và đúng thỏa thuận với cư dân. Nếu trong quá trình làm việc có phát sinh những thắc mắc chưa thỏa đáng, chúng tôi sẽ tiếp thu và giải đáp kịp thời, tránh những hiểu lầm đáng tiếc.


Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính rất mong nhận được sự chia sẻ và hỗ trợ thông tin từ các cơ quan thông tấn báo chí.

Tin cũ hơn: